Thứ Ba, 20 tháng 9, 2011

Cây Chùm Ngây - thân mộc

Bài copy lại từ trang web của công ty Lê Hoàng
Moringa Oleifera

(Cây Chùm ngây)

Hình chụp tối 5/10/11
sáng 6/10/11
Cũng lớn lên rồi đó - tán rộng hơn tí



 Lúc mới rước về - còn rất tươi & đẹp - thứ Sáu 17 - 09 - 2011



 Còn đây là ảnh sau khi đã xuống chậu sáng thứ Bảy 18 - 09 - 2011


2/ Thu hoạch lá (Dùng làm rau ăn liên tục).

Nếu trồng để thu hoạch lá thì đánh hàng, lên líp. Hàng sâu hơn líp 2 tấc để dễ tưới nước hoặc dẫn nước vào. Líp cách hàng 1,5 mét để dễ đi lại chăm sóc, thu hoạch. Trồng cây, mỗi cây cách nhau 1m.

Khi cây có nhiều lá tuốt lá nấu canh lá, chồi, cành non và cả cây con được dùng trộn dầu dấm ăn thay rau diếp),làm bột cà-ri, ủ chua làm gia vị, làm trà giải khát… còn lại cành cây cắt tỉa, cây sẽ đâm nhiều tược, khi tược cao lại cắt ngang chừa lại 1 tấc, cây sẽ đâm tược theo cấp số nhân. Chùm ngây là rau sạch, không dính đất cát và không có sâu, bệnh./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét