Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Rau Muống

Đây có lẽ là loại rau thông dụng và dễ dùng cũng như dễ chế biến nhất đối với nhà mình.
  • Canh chua rau muống với cà chua và tép.
  • Rau muống trộn dầu dắm, hành tây và thịt bò.
  • Rau muống xào tỏi.
  • Canh rau muống nấu với rau tập tàng.
Rau muống rất dễ trồng :

Bước 1
  • mua hạt giống - chọn mua hạt giống sạch (GINO) để có rau mang chất lương an toàn. Hạt ngoài chợ sẽ rẻ hơn nhưng bù lại tý lệ nảy mầm sẽ thấp hơn.
  • mua đất sạch - lúc mới trồng mình mua đất sạch của Gino luôn, nhưng sau khi trồng một thời gian, phát hiện đất này không bền, chỉ trồng được 1 lần đầu tiên thôi, nếu trông liên tiếp thì phải phơi đất cho chết hết rể cũ nếu không đất không thông thoáng, mang mầm nấm dễ làm cây rau mầm bị ủng ngang thân.
  • mua thùng xốp - loại chiều sâu cạn thôi vì nhà mình toàn ăn rau muống non èo.
Bước 2
  • mang hạt rau muống rửa - cho nước vào và khuấy lên mấy vòng. Hạt nào nổi lên thì bỏ luôn.
  • hạt rửa rồi mang ngâm để qua đêm.
  • cho đất vào thùng xốp độ 3 cm - trải đất cho phẳng.
Bước 3
  • mang hạt đã ngâm rải đều lên mặt.
  • tười nước - nhớ tười bằng vòi sen nhẹ thôi nhé.
  • dậy thùng lại, giữ yên khoảng 3 hôm nhưng nhớ là phải tưới cho chúng mỗi ngày một lần nhé.
Hạt mới gieo


Còn đây là rau muống 1 tuần tuổi - vỏ hạt còn chưa tách khỏi lá :


Rau muống 10 ngày tuổi - bắt đầu lên lá thật & thoát khỏi hai lá mầm rồi


Thu hoặch rau sau 2 tuần - đã có l1 thật


do mình gieo hạt dày nên cây rau muống ốm nhom

Rửa rau

    

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét